Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

HUYỆN NAM GIANG THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÂY DỰNG NTM TẠI HUYỆN NGỌC LẶC TỈNH THANH HÓA.

       Sáng ngày 27/5, đoàn công tác của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Văn Hường - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệmxây dựng NTM tại xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Huyện ủy, Đặng Văn Quang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Đoàn công tác huyện Nam Giang tham quan xã Nông thôn mới xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

       Tại các điểm tham quan, học tập kinh nghiệm, Đoàn công tác của huyện Nam Giang đã được lãnh đạo các xã Ngọc Sơn giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế của địa phương, về những nỗ lực trong tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong sản xuất nông nghiệp, những bài học mà địa phương rút ra được trong quá trình xây dựng thành công xã NTM, đặc biệt năm 2017 từ xã thuộc diện đặc biệt khó khăn đã về đích NTM vào năm 2019.

       Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Hường - TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Giang đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của địa phương, đặc biệt là những kinh nghiệm quý để sau này các thành viên của đoàn Nam Giang áp dụng và phổ biến nhân rộng tại địa phương. Qua trao đổi đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong các khâu tổ chức, triển khai mô hình, tập huấn cho nông dân, tìm giải pháp cho những khó khăn đặc thù; triển khai lựa chọn những cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, qua đó tạo ra chuỗi sản phẩm tiêu thụ ổn định, bền vững phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân.

Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng Nông thông mới tại xã Nông thôn mới Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

       Trong khuôn khổ chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm đoàn cũng đã đến thăm mô hình sản xuất sản phẩm OCOP tại xã Ngọc Liên.

Y Thơm

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?