Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

ĐỘNG VIÊN LỰC LƯỢNG THAM GIA CÔNG TÁC CỨU HỘ NẠN NHÂN ĐUỐI NƯỚC KHI VƯỢT SÔNG BUNG.

      Chiều ngày 4 tháng 10;Ông Nguyễn Đăng Chương – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với  xã La Êê để nghe báo cáo kết quả tìm kiếm người bị nước cuốn trôi khi vượt qua Sông Bung và thăm hỏi, động viên các lực lượng làm công tác cứu hộ.

       Quang cảnh buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã La Ê và Đồn biên phòng La Ê cho biết, Vào hồi 16h30 phút ngày 29/9/2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động địa bàn Xã La Lêê (khu vực Sông Bung). Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 03 người có ý định qua Sông Bung (phía hạ lưu Đập thủy điện Sông Bung 2, bên bờ phải từ đập xuống khoảng 02 km) khi Thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ 105m/s.

      Khi Tổ tuần tra tiếp cận, số người này khai đi cùng còn có 01 người tên Phả A Thành, Sinh năm 1997, tại xã Co Tông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La; Trú quán: Xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, cố vượt qua Sông Bung trước và đã bị nước cuốn trôi từ 14 giờ 00 phút cùng ngày, nhóm người này đã tổ chức tìm kiếm dọc Sông Bung khoảng hơn 1km nhưng vẫn chưa tìm thấy và ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi bị Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện.

      Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc; UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng Quân sự, Công an, Biên Phòng và dân quân tăng cương công tác cứu hộ để tìm kiếm nạn nhân mất tích và sau 3 ngày, các lực lượng đã phát hiện thi thể nạn nhân vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 3/10, cách vị trí bị lũ cuốn trôi khoảng 15km về hạ nguồn sông Bung.

      Chính quyền địa phương đã liên hệ với người thân của nạn nhân tuy nhiên do điều kiện gia đình khó khăn không có điều kiện đưa nạn nhân về quê an táng nên chính quyền địa phương đã tiến hành hoàn tất thủ tục mai táng tại địa phương.

      Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Đăng Chương – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương các lực lượng đã tham gia cứu hộ, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, không được qua lại sông, suối khi mưa bão, nhằm tránh rủi ro khi thiên tai, bão lũ xảy ra.

         Ông Nguyễn Đăng Chương – Phó chủ tịch UBND huyện trao số tiền 20 triệu đồng động viên các lực lượng tham gia công tác cứu hộ.

      Dịp này; UBND huyện đã hỗ trợ các lực lượng làm công tác cứu hộ, cứu nạn của Đồn biên phòng La Ê 7 triệu đồng, các lực lượng làm công tác cứu hộ của xã La Ê 13 triệu đồng và hỗ trợ 18 triệu đồng cho gia đình thực hiện công tác mai táng cho nạn nhân.

Văn Thủy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?