Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

ĐIỆN LỰC NAM GIANG TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM, AN TOÀN, HIỆU QUẢ MÙA KHÔ NĂM 2023.

      Thực hiện chỉ đạo của EVN và EVNCPC về việc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023,  Điện lực Nam Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình cung ứng điện đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn biết để cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

      Để thực tuyên truyền đơn vị đã chuẩn bị xe, loa gắn băng rôn tuyên truyền tiết kiệm điện đi đến các thôn xóm, trên các đường chính, khu vực đông dân cư, trung tâm sản xuất, kinh doanh -dịch vụ, khu -cụm công nghiệp nơi tập trung đông người để phát đi thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen”với nội dung: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, cài đặt điều hòa nhiệt dộ từ 26 độ C trở lên, hạn chế sử dụng điện trong các khung giờ cao điểm (11h30-14h30 và 10h00-22h00), không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn.

Xe loa tuyên truyền với khẩu hiệu “ Tiết kiệm Điện thành thói quen”

      Trong đợt nắng nóng vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam phát động chương trình “Bình nước uống miến phí”, chi đoàn Điện lực đã bố trí nước uống, trà đá, ly sử dụng một lần trước trụ sở Điện lực phục vụ bà con. Cùng với đó đơn vị kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm cho người dân đi đường và người ghé vào uống nước tại điểm đặt bình nước uống miễn phí; đồng thời tích cực hỗ trợ đơn vị thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến công tác kinh doanh.

“Bình nước miễn phí” được đặt trước Điện lực

      Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước. Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn Huyện trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước. Điện lực Nam Giang mong muốn các sở, ban, ngành, người dân trên địa bàn Huyện phối hợp cùng Điện lực tăng cường triển khai các giải pháp theo Kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn giai đoạn 2021- 2025.

Văn Hiển

 
twn Are you sure that you want to switch to desktop version?