Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

CỬ TRI HUYỆN NAM GIANG KIẾN NGHỊ QUỐC HỘI CẦN QUAN TÂM CHÍNH SÁCH CHO Y TẾ MIỀN NÚI

      Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 5.10, tại xã Chàval, huyện Nam Giang, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gồm đại biểu Dương Văn Phước – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và đại biểu Vương Quốc Thắng – Ủy viên Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nam Giang.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Nam Giang với Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam

      Tại buổi tiếp xúc, Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, đại biểu Vương Quốc Thắng báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 20.10.2022 và dự kiến bế mạc vào ngày 18.11.2022. Dự kiến tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án luật.

      Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Nam Giang phản ánh tình trạng xuống cấp của tuyến đường quốc lộ 14D huyết mạch, đề nghị các cấp sớm có phương án nâng cấp, mở rộng.

      Một số ý kiến cử tri đề nghị cần có chính sách thu hút nhân tài ngành y tế về công tác tại miền núi, có chế độ cho cán bộ không chuyên trách.

      Đối với việc chia tách thôn, các cử tri đã cơ bản thống nhất chủ trương, tuy nhiên đại biểu cũng kiến nghị cần xem xét đối với từng khu vực sao cho phù hợp với điều kiện địa lý để thôn thuận lợi trong phát triển.

      Nhiều cử tri cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục quan tâm đến chính sách trong xây dựng Nông thôn mới, nhất là với các xã biên giới, cạnh đó, quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng do đạc để phân chia địa giới hành chính giữa thôn với thôn, xã với xã nhằm tránh tình trạng lấn chiếm đất đai…vv.

      Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Văn Thủy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?