Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN NĂM 2022.

       Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân xã Cà Dy về công tác giảm nghèo tại địa phương. Đồng chí La Lim Hậu - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Zơ Râm Thị Nhung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

      Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Cà Dy đã nhìn nhận được nguyên nhân chủ quan, khách quan hộ nghèo xã còn cao đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống và mong các cấp lãnh đạo huyện, xã có những giải pháp hỗ trợ để hộ nghèo có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững như: tăng thêm nguồn vốn vay cho hộ nghèo để phát triển sản xuất; hỗ trợ cây, con giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương đi đôi với việc kiểm tra giám sát đối với các hộ được hỗ trợ; hỗ trợ chính sách đói với các hộ bị ảnh hưởng do dịch tả lợn Châu Phí; cần giải quyết quyết liệt đối với các hộ thả rông gia súc; tập trung xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.v.v.

      Những ý kiến của bà con đặt ra, được các ngành liên quan và chính quyền xã Cà Dy ghi nhận và trả lời cho các hộ dân một cách thỏa đáng. Riêng các vấn đề chưa giải quyết trong buổi đối thoại, đoàn ghi nhận xem xét và có hướng giải quyết cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Y Thơm

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?