Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Giang

ĐIỆN LỰC NAM GIANG ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ “NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN” TỔ CHỨC TẠI XÃ BIÊN GIỚI.

       Điện lực Nam Giang vừa triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho điểm tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023).

Quang cảnh chuẩn bị hội trại

       Tối ngày 24/2/2023, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp với UBND 2 xã La Dêê, Đắc Tôi tổ chức hội trại và chương trình nghệ thuật “ Biên cương tổ quốc tôi”, với quy mô 12 trại đến từ 2 xã La Dêê, Đắc Tôi và các đơn vị nằm trên địa bàn. Hội trại và chương trình nghệ thuật “ Biên cương tổ quốc tôi” đã mang đến các tiết mục văn nghệ mang bản sắc văn hóa của đồng bào Cơ Tu, Giẻ Triêng.

       Nhận được văn bản số 03 ngày 15/03/2023 của UBND xã La Dêê về việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra lễ hội. Ngày 24/02 Điện lực đã phối hợp với đơn vị tổ chức khảo sát và lắp đặt máy phát dự phòng, kiểm tra vệ sinh nguồn lưới điện tại khu vực diễn ra lễ hội. Ngoài ra đơn vị đã tổ chức san tải  cho 2 trạm biến áp 100kVA để dự phòng công suất và kéo mới 200 mét dây ABC để phục vụ cấp Điện cho lễ hội, bố trí cán bộ công nhân hỗ trợ cấp điện đến các trại của các địa phương đảm bảo an toàn điện trong thời gian diên ra. Đơn vị còn bố trí trực tăng cường công tác xừ lý sự cố để đảm bảo cấp điện trở lại nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Công nhân Điện lực hỗ trợ Ban tổ chức kiểm tra, đấu nối hệ thông điện tại Hội trại

       Trước đó để đảm bảo cấp cấp điện cho Hội trại không bị gián đoạn, Điện lực Nam Giang đã xây dựng kế hoạch, chủ động mọi phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho Hội trại như:  tăng cường công tác kiểm tra kỹ thuật các tuyến đường dây và trạm biến áp cấp điện cho những khu vực ưu tiên, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị có nguy cơ hư hỏng, ra quân phát quang hành lang tuyến…

       Ông Trần Văn Mạnh – Đội trưởng đội tổng hợp Chà Vàl cho biết : Đội ngoài công việc quản lý vận hành cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, còn thực hiện cung ứng điện cho các sự kiên chính trị xã hội quan trọng của Huyện nhà. Vừa qua Đội tổng hợp Chà Vàl là một trong nhưng tập thể có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển của địa phương đã được UBND huyện ra quyết định khen thưởng đây là động lực to lớn khích lệ tinh thần của CBCNV Đội nói riêng cũng như Điện lực Nam Giang nói chung.

Văn Khanh

 
twn Are you sure that you want to switch to desktop version?